Mẹ bầu nên ăn gì để tốt cho hệ tiêu hóa trong thời kì mang thai

time Monday, 11/03/2019
user Đăng bởi Ngoc Thao

Mẹ bầu bị táo bón không phải là chuyện hiếm gặp, tuy không gây ảnh hưởng gì đến thai nhi nhưng nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho các mẹ không được thoải mái dễ chịu chút nào. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của Sinai để giúp bạn tìm ra phương pháp giải quyết vấn đề về tiêu hóa tốt nhất trong thời kì mang thai nhé.

Top những thực phẩm mẹ bầu nên ăn để tốt cho hệ tiêu hóa

a.Khoai lang

Khoai lang là loại củ có rất nhiều chất xơ, khoai lang có rất ít chất béo, không có cholesterol, mà lại rất giàu protein antioxidant là chất chống oxi hóa rất tốt. Khoai lang còn chứa lượng lớn Vitamin A, C, B6, K, FE…, giúp nhuận tràng, kích thích nhu động của đường ruột, vì vậy khoai lang luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các mẹ bầu chế biến thành các món ăn phòng ngừa bệnh táo bón.

b.Óc chó

Để có sức khỏe trong thời kì mag thai các mẹ bầu nên cung cấp các dưỡng chất như Axit Folic, Sắt, Vitamin, canxi, omega-3… Tất cả những chất dinh dưỡng trên đều có trong quả óc chó. Đặc biệt hàm lượng omega3 có trong quả óc chó cao gấp 3 lần trong cá hồi, nên việc sử dụng quả óc chó trong thời kì mang thai là vô cùng hiểu quả.

Ngoài việc sử dụng quả óc chó để bổ sung các dưỡng chất để giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn. Thì quả óc chó sẽ giúp kích thích thần kinh, lưu thông máu giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn, giảm stress, ngăn chặn bệnh tiểu đường trong thời gian thai kỳ, tránh táo bón, đẹp da…

c.Đậu xanh

Theo kinh nghiệm nhân gian, đậu xanh là thực phẩm rất giau dinh dưỡng. Ngoài thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo, chất xơ. Đậu xanh còn chứa các nguồn dinh dưỡng không kém phần quan trọng khác nữa như: E, B1, B2, B3, B6, vitamin C, tiền vitamin K, acdia folic và các khoáng chất gồm Ca, Mga, K, Na, Zn, sắt...

Trong y học đậu xanh có tính hàn, vị ngọt, không độc và có rất nhiều công dụng như giải độc, giải nhiệt, bổ nguyên khí, mát gan, tiêu viêm, lợi tiểu. Vì vậy, những thức ăn được chế biến từ đậu xanh rất có lợi cho mẹ bầu, đặc biệt là những mẹ gặp khó khăn trong quá trình đào thải độc tố trong cơ thể.

d.Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân là nguồn thực phẩm tốt cho mẹ bầu trong quá trình mang thai, nhờ có omega 3 giúp trẻ sơ sinh thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Bên cạnh đó folate và axit folic có trong hạnh nhân giúp cho bé yêu tránh được các khuyết tật bẩm sinh. Ngoài ra magie trong hạnh nhân giúp cho mẹ bầu giảm nguy cơ sinh non, phòng được cái triệu chứng tiện bí thường gặp trong thời gian mang thai.

e.Gạo lứt

Gạo lứt được xem như là nguồn thực phẩm “thần kỳ” bởi vì loại gạo này còn xay sơ, chưa được xát bỏ lớp cám gạo, cho nên gạo lứt luôn giàu chất dinh dưỡng hơn gạo trắng. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên rằng nên bổ sung gạo lứt vào khẩu phần ăn hằng ngày, vì trong gạo lứt có chứa chất sterol và sterolin giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra ăn gạo lứt thường xuyên các thai phụ sẽ không còn cảm giác ốm nghén nữa, mà còn giảm cholesterol xấu vì gạo lứt có khả năng thấm hút dầu mỡ thừa trong dạ dày rất tốt cho người ăn kiêng, và rất có lợi trong việc thúc đẩy tiêu hóa, nhuận tràng, thông tiện cho phụ nữ mang thai.

f.Bí đỏ

Bí đỏ là nguồn thực phẩm có gia trị dinh dưỡng rất phong phú và giàu các loại vitamin như A, B-complex, C, E, và kali, magiê, canxi, mangan…  nên bí đỏ được xem là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ của mẹ bầu và cả thai nhi.

Ăn bí đỏ thường xuyên không những giảm được tình trạng phù nề cho mẹ bầu mà còn tăng cường hoạt động tiêu hóa ngăn ngừa được tình trạng táo bón và trĩ là 2 chứng bệnh mà các mẹ bầu thường xuyên gặp phải. Trong thời kì mang thai do có sự thay đổi các nội tiết tố trong cơ thể nên da của mẹ bầu trở nên đen sạm, khô, và nổi nhiều mụn cho nên ăn bí đỏ cũng là biện pháp dưỡng da giúp da bạn trở nên trắng hồng hơn.

Sữa óc chó hạnh nhân là nguồn thực phẩm không thể thiếu cho mẹ bầu

Thấu hiểu được sự quan tâm của mẹ bầu muốn dành những điều tốt đẹp cho đứa con nhỏ trong bụng mình, thì hiện nay các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu và cho ra đời loại sữa óc cho hạnh nhân là sự kết hợp từ các loại hạt tự nhiên như óc chó, hạnh nhân và đậu đen… đây là nguồn thực phẩm tổng hợp tất cả những chất dinh dưỡng có lợi cho mẹ bầu trong thời kì mang thai

Sữa óc chó hạnh nhân không những có mùi vị thơm ngon béo ngậy mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Với hàm lượng axit alpha-linolenic, polyphenol sẽ giúp cho mẹ bầu hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tâm lý sau khi sinh như: trầm cảm, rối loạn lo âu, mất trí…, Ngoài ra trong sữa óc chó hạnh nhân còn chứa rất nhiều vitaminh E rất rất tốt trong việc chống oxy hóa và viêm nhiễm, giảm nguy cơ mắc bệnh hen xuyễn và các bệnh hô hấp khác. Đặc biệt sữa óc chó hạnh nhân còn chứa rất nhiều các chất xơ giúp nhuận trường trong việc tiêu hóa và no lâu từ đó ngăn được việc ăn quá nhiều gây tăng cân trong thời gian mang thai.

Ngoài ra sữa hạnh nhân óc chó còn phù hợp với các bạn học sinh cần cải thiện trí nhớ, đặc biệt là trí nhớ kém hoặc các vận động viên hoạt động ngoài trời nhiều cần bổ sung dinh dưỡng để cải thiện chức năng và đọ rắn chắc cho xương, những người già cần cải thiện giấc ngủ

Nếu bạn chưa tìm ra nguồn cung cấp sữa óc chó hạnh nhân nào đáng tin cậy vậy tại sao không đến với nhapkhauso1.vn, các bạn sẽ không phải lo lắng từ chất lượng đến giá cả của sản phẩm. Chúng tôi luôn tự hào là nơi cung cấp sữa óc chó hạnh nhân tốt nhất và uy tín được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc, vậy còn chờ gì nữa hãy mau gọi vào hotline 028.7308.1212 của chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất nhé.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: